గింజ ధాన్యాలు

       
                                              గింజ ధాన్యాలు 


                                                     పెసలు                                                  20-1-11

     పప్పు ధాన్యాలలో అత్యుత్తమ మైనది. ఇది సులభంగా జీర్ణమవుతుంది. పత్యం కింద వాడు కోదగినది. రక్తప్రసరణ లో ఉపయోగ పడుతుంది.

                                                    అర్శమొలలు :---

  పెసర పప్పు        ----- పావు కప్పు

            నీళ్ళు       ---- నాలుగు కప్పులు

   రెండింటిని కలిపి స్టవ్ మీద పెట్టి ఒక కప్పు కషాయం మిగిలే వరకు కాచాలి. దీనిని ప్రతిరోజు

తాగితే దురదలు తగ్గుతాయి.

     జ్వరం :-- దీనిని తీసుకుంటే శక్తి వస్తుంది.

    పెసరపప్పు
    బెల్లం

    రెండింటిని కలిపి ముద్దగా దంచి నెయ్యి కలిపి తింటూ వుంటే తొందరలో కండపుష్టి కలుగుతుంది.

                                                   బటాణీలు                                                  17-3-11.

             బటాణీ  లను ఎక్కువగా తినకూడదు.  అప్పుడప్పుడు మాత్రమే తినాలి.

                                                       చికెన్ పాక్స్ :--

                     ఎండు  బటాణీలు       --- 50 gr

             బటాణీ లను పలుకుగా నూరాలి.వీటిని నీటిలో వేసి మరిగించి కషాయంకాచి
    ఆ నీటితో ముఖాన్ని కడుగుతూ వుంటే మచ్చలు తగ్గుతాయి.

            ఈ నీటితో  కడగడం వలన మొటిమల మచ్చలు కూడా నివారింపబడతాయి.

                                                కొలెస్ట్రాల్  నివారణ :-- 

                   పచ్చి బటాణీలు            --- 50 gr
                         నీళ్ళు                    --- తగినన్ని
                  దాల్చిన చెక్క                --- అర టీ స్పూను
                  మిరియాల పొడి            --- అర టీ స్పూను

         బటాణీ ల బరక చూర్ణాన్ని నీళ్ళలో వేసి కషాయం కాచి  వడకట్టి దాల్చిన చెక్క పొడి, మిరియాల పొడి, ఉప్పు కలిపి తాగితే కొలెస్ట్రాల్  కరుగుతుంది.

                                                 కోపం,  ఆందోళన :--  

వేయించిన బటాణీలను తింటూ వుంటే ఒత్తిడి తగ్గి కోపం,  ఆందోళన
         నివారింపబడతాయి.



                

                     










కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి